Datalogger-EDAS-Quan trắc tự động-Đọc số liệu tự động.

Liên hệ

Datalogger-Quan trắc tự động-Đọc số liệu tự động-EDAS.

Đây là một hệ thu nhận dữ liệu cỡ lớn, nó chuyển giao những thông tin đo được một cách chuẩn xác và thực tế cho sư ứng dụng đa dạng. Nó đặc biệt hoạt động được với các dải nhiệt độ rộng, trong quá trình thi công, hoạt động độc lập, tiêu thụ điện năng ít, khả năng tích hợp nhiều loại quan trắc cùng lúc, và linh hoạt hỗ trợ các ứng dụng đo lường khác nhau và một số kiểm soát đơn lẻ. Hệ thống đọc số liệu tự động này là sự phù hợp nhất cho các ứng dụng tự động hay hệ thống kết nối mạng.        

Đo lường và kiểm soát hệ thống đọc tự động:

Hệ thống thu nhận dữ liệu EDAS được xây dựng giống như chương trình đo lường và kiểm soát hệ thống của hãng Campbell Scientific CR1000, nó cung cấp cảm biến đo, truyền tín hiệu, phân tích dữ liệu, lưu trữ dữ liệu/ chương trình và kiểm soát các nhiệm vụ kiểm soát.

Hệ thống có thể hoạt động với nguồn năng lượng sạc dự phòng. Hệ điều hành đa chức năng cho phép các chức năng đo đạc và truyền dẫn đồng thời. EDAS có thể quét các kênh dữ liệu từ vài lần mỗi giây đến một lần mỗi vài giờ. Tập lệnh bao gồm 44 phép đo, 52 xử lý / toán học và 18 hướng dẫn kiểm soát chương trình. Dữ liệu và các chương trình được lưu trữ trong bộ nhớ flash không ổn định hoặc RAM được hỗ trợ bởi pin. Bộ nhớ tiêu chuẩn lưu trữ 26.000 điểm dữ liệu trong khu vực lưu trữ cuối cùng.

Các cổng dữ liệu đầu ra kỹ thuật số của EDAS kết hợp với các thiết bị điều khiển có thể giao tiếp tương thích với nhiều thiết bị như các van chia, động cơ, kim loại từ tính, rơ le... Các cổng ra cũng có thể được dùng để kiểm soát các cảnh báo bên ngoài như đèn tín hiệu và các âm thanh. 

Bộ dồn kênh / Multiplexer:

Bộ dồn kênh cho phép một lượng lớn các đầu đo có thể được đo đạc bởi chỉ 1 thiết bị CR1000. Bộ dồn kênh liên tục dồn được cho 16 nhóm mỗi nhóm 4 nhánh hoặc 32 nhóm mỗi nhóm 2 nhánh tại cùng 1 thời điểm. Những đầu đo tương thích bao gồm: dây rung, điện trở nhiệt, cặp nhiệt điện, chiết áp, cảm biến lực load cells, cảm biến ứng suất strain gages và khối độ cẩm của đất. Một vài bộ dồn kênh có thể được kiểm soát bởi 1 thiết bị CR1000. Tuy nhiên, mỗi bộ dồn kênh thông thường chỉ được tập trung cho 1 loại đầu đo.     

Bảo vệ quá tải: Các đường vào của bộ dồn kênh có thể được bảo vệ chống lại tia sét mang theo dòng điện cao chạy qua bằng cách sử dụng thẻ bảo vệ quá tải. Một thẻ bảo vệ quá tải có thể bảo vệ tối đa lên đến 16 kênh khác nhau. Mỗi kênh được cung cấp với 3 ống xả khí 90V kết nối với thiết bị đầu cuối chung để bảo vệ mặt đất.  

Tín hiệu điều hòa cho các cảm biến dây rung: Một tín hiệu riêng điều hòa được cung cấp cho bộ chuyển đổi dây rung. Nó bao gồm các điện trở để đo lường toàn bộ phần lớn điện trở nhiệt được trang bị các bộ chuyển đổi dây rung và cung cấp bộ khuếch đại và tín hiệu điều kiện cho những đo lường tần số.   

Lưu trữ dữ liệu và chuyển đổi phần mềm: Datalogger hỗ trợ phần phần mềm cho phép truyền tín hiệu, lập chương trình, và các chức năng xử lý. Với một đường truyền tín hiệu tương thích, phần mềm cung cấp hai chiều tín hiệu trong EDAS và máy tính IBM tương thích chạy phần mềm Win 98 trở về sau.

Các lựa chọn đường dây trực tiếp: Datalogger trực tiếp tới cổng giao diện máy tính cung cấp 1 lựa chọn riêng biệt kết nối giữa EDAS và máy tính qua khoảng cách tới 15m. Modem cung cấp truyền dữ liệu nội bộ giữa EDAS và máy tính với 1 cổng theo thứ tự. Modem phát tín hiệu lên tới 8 km qua dây tín hiệu 4 lõi. Hệ thống truyền tín hiệu tần số radio sử dụng 1 modem và 1 máy thu phát sử dụng nguồn điện nhỏ đặt từ xa, và máy thu phát được kết nối với 1 radio tần số tại vị trí của máy tính. Tối đa 255 vị trí có thể được cài đặt qua 1 tần số UHF hoặc VHF. Bất kỳ vị trí nào cũng có thể cung cấp 1 máy ghi âm để mở rộng đường truyền tín hiệu từ vị trí đó. Người dùng cần tìm hiểu quy định tại địa phương chấp thuận cho việc sử sụng lựa chọn này. Lựa chọn này có thể không phù hợp với 1 vài nước. Mạng viễn thông điện thoại mặt đất hoặc thiết bị truyền nhận cầm tay được cung cấp. 1 người dùng cung cấp modem tương thích được yêu cầu tại vị trí để máy tính.   

EDAS như 1 tủ kỹ thuật để bảo vệ bụi bẩn, nước, ánh nắng mặt trời, hoặc chất gây ô nhiễm môi trường. Loại, kích thước và số lượng yêu cầu bảo vệ dựa trên loại và số lượng kênh được sử dụng và các yêu cầu môi trường. ADAS phù hợp để đáp ứng cho đa dạng các ứng dụng. Nguồn điện cung cấp tiêu chuẩn bao gồm 12V, 7Ah dùng pin sạc. Pin được chạy với nguồn điện 220V hoặc lựa chọn 1 nguồn năng lượng mặt trời. Năng lượng mặt trời với bộ điều chỉnh/ nguồn điện 12V có thể được cung cấp cho những vị trí điều chỉnh từ xa nơi mà nguồn điện 220V không sẵn sàng.    

Thông số kỹ thuật của mô đun điều khiển CR-10X tương tự các đầu vào cơ bản của các mô đun đo và điều khiển CR1000 có thể được cấu hình thông qua phần mềm để cung cấp tất cả các mức đầu vào điện áp dải đo từ 2,5 mV đến 2500 mV. Độ phân giải đo là 1 phần trong 3750 của toàn bộ mức giải đo. Độ chính xác của phép đo điện áp là ± 0.1% của toàn bộ các mức giải đo. Ứng dụng DC và AC cho ra 3 ứng dụng chuyển mạch hoạt động trong quá trình đo lường, với một kết quả đo đưa ra tại một thời điểm. Kết quả không hoạt động là trở kháng cao. Dải đo: ± 2,5 V DC cho ra hiện thời: ± 25 mA Chức năng quét tần số: Một tần số quét, đầu ra sóng bình phương giữa 0 & 2,5 V được cung cấp cho đầu dò dây rung.

Khoảng thời gian và dải tần số được chỉ ra bởi phần mềm hướng dẫn(cấu hình sẵn). Đo tần số để đo lường tần số chính xác khoảng thời gian cho một số chu kỳ 'n' của tần số đầu vào được đo. Sau đó chia cho 'n' để có được một khoảng thời gian trung bình 'T' của một chu kỳ đơn lẻ. Sau đó tần số thu được bằng cách tính toán nghịch đảo của 'T' (tức là tần số = 1 / T). Độ chính xác: ± 80 ppm giữa - 25 ° C đến 0 ° C, ± 30 ppm giữa 0 ° C đến 50 ° C. Độ phân giải: 100 nanosecond chia cho số chu kỳ đo. Độ phân giải được giảm bởi tín hiệu tiếng ồn và cho các tín hiệu với sự chuyển đổi chậm qua ngưỡng điện áp 0.

Cổng kỹ thuật số I / O , phần mềm có thể chọn làm đầu vào nhị phân hoặc đầu ra điều khiển. 3 cổng có thể được cấu hình để tính chuyển mạch đóng lên đến 40 Hz. Một cổng I / O được yêu cầu cho mỗi bộ chuyển đổi kênh được sử dụng trong hệ thống. Điện áp ra: (không tải): cao 5,0 V ± 0,1 V; thấp <0,1 V Điện trở đầu ra: 500 Ohm cao 3,0 V đến 5,5 V; thấp - 0.5 V đến 0.8 V trạng thái đầu vào: Điện trở đầu vào: 100 kOhms. Bộ chuyển đổi kênh giao diện chuẩn SDI-12 giao thức truyền thông này, được phát triển cho bộ cảm biến thủy văn và đầu đo môi trường, có sẵn trong CR1000. Kết nối cảm biến: Bất kỳ cổng I / O kỹ thuật số nào (cho truyền không đồng bộ), nguồn điện 12 V và mặt đất. Tối đa 10 cảm biến SDI-12 có thể được kết nối với mỗi cổng. CPU và giao diện Bộ vi xử lý: Renesas H8S-232Z (CPU 16 bit với lõi nội bộ 32 bit). Bộ nhớ: đèn flash 2MB và tiêu chuẩn SRAM 2MB cho pin. Bổ sung 2 MB RAM có sẵn như là một lựa chọn thêm.

Giao diện ngoại vi: đầu nối kiểu chữ D cho bàn phím, module lưu trữ, modem, máy in, môđun lưu trữ thẻ và bộ chuyển đổi RS-232. Tốc độ truyền có thể lựa chọn ở mức 300, 1200, 9600 và 76,800. Giao thức truyền thông ASCII là một bit bắt đầu, một bit dừng, tám bit dữ liệu, và không có chẵn lẻ. Độ chính xác của đồng hồ: 1 phút mỗi tháng. CR1000 yêu cầu về điện: 9.6 đến 16 V Dòng chảy điển hình: 1 mA tĩnh, 13 mA trong quá trình xử lý, và 46 mA trong đo lường tương tự chỉ dành cho đo lường CR1000 và module điều khiển. Các mô-đun bổ sung rút ra thêm phụ thuộc vào cấu hình của máy ghi dữ liệu. Nguồn điện: Bất kỳ pin 12 V nào có thể được kết nối làm nguồn chính. Có nhiều lựa chọn cung cấp điện. Pin lithium CR2430 loại bên trong có dung lượng 270 mAh được cung cấp cho đồng hồ và bộ nhớ RAM.

Giao diện ngoại vi 9 chân loại D cho kết nối bàn phím, module lưu trữ, modem, máy in, môđun lưu trữ thẻ và bộ chuyển đổi RS 232. Tốc độ truyền có thể lựa chọn ở 300, 1200, 9600 và 76800. Giao thức truyền thông ASCII là một bit bắt đầu, một bit dừng, 8 bit dữ liệu (không có chẵn lẻ). Tính toán tích hợp và xử lý dữ liệu CR1000 có rất nhiều sức mạnh tính toán và có thể được lập trình để tính toán trực tiếp thông số về các đơn vị kỹ thuật được yêu cầu từ giá trị đầu ra của đầu đo được đo. Nó có thể làm hầu hết các dữ liệu giảm để tiết kiệm không gian lưu trữ và công việc sau khi xử lý dữ liệu.

(ví dụ tối đa, tối thiểu, tổng, trung bình, độ lệch tiêu chuẩn, vv) Giao tiếp giữa CR1000 và PC (Tùy chọn) Có sẵn phần mềm hỗ trợ đầy đủ các kết nối giữa CR1000 và máy PC - kết nối tới máy lưu trữ dữ liệu datalogger trực tiếp, hoặc qua điện thoại, sóng radio, mạng MD9, điện thoại di động, modem đường ngắn, hoặc bất kỳ sự kết hợp thực tế nào để thu thập dữ liệu, gửi và truy xuất các chương trình, hoặc đặt đồng hồ lập lịch. Truyền tải giữa máy ghi dữ liệu và máy PC sẽ tự động được kiểm tra lỗi để đảm bảo chuyển giao chính xác. Ngoài ra, mô đun lưu trữ có thể được sử dụng để truyền dữ liệu giữa công trường và văn phòng. Nhiệt độ hoạt động - 25 ° C đến + 50 ° C.

Các tùy chọn có dây loại EDAS là một hệ thống thu thập dữ liệu tùy biến được định cấu hình cụ thể cho từng ứng dụng. Hầu hết các tùy chọn phần cứng đều có dây và thường không thể thay đổi tại công trường. Hệ thống thu thập dữ liệu được cung cấp với một chương trình tùy chỉnh phù hợp tải về module điều khiển CR1000. Cảm biến cài đặt và hiệu chuẩn có thể được sửa đổi trong lĩnh vực này bằng phần mềm PC208W nếu cần. Máy chủ Máy tính EDAS-10 yêu cầu một máy tính thích hợp cho các cấu hình và chương trình tải xuống và lưu trữ dữ liệu đã ghi lại. Máy tính phải được cung cấp bởi người dùng. Bất kỳ máy tính nào có cổng RS-232 nối tiếp chạy được chạy Microsoft Windows 98SE / Me / NT4.0 / 2000 / XP hoặc hệ điều hành cập nhật hơn là được yêu cầu.